Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
69 người đã bình chọn
704 người đang online

Trung tâm Y tế huyện: Hội nghị tập huấn "Hướng dẫn chẩn đoán, phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue" cho cán bộ y tế thôn bản

Đăng ngày 06 - 09 - 2017
100%

Sáng ngày 1/9/2017, Trung tâm Y tế huyện quan hóa chức tập huấn cho 116 cán bộ Y tế thôn bản của 18 xã thị trấn trên địa bàn huyện

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp thu các kiến thức cơ bản liên quan đến bệnh sốt xuất huyết; đặc điểm của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; biểu hiện lâm sàng và chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết dengue, xử trí khi mắc bệnh; điều trị sốt xuất huyết dengue ở người lớn; hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch và các hoạt động truyền thông phòng bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng; giám sát  điều tra xử lý ổ dịch. Đồng thời  được hướng dẫn định loại muỗi, lăng quăng, tính các chỉ số mật độ muỗi trưởng thành và Lăng quăng  trong điều tra. hiểu được quy trình sinh sản của muỗi xuất huyết Dengue, biết được cách phân biệt, định loại muỗi, bọ gậy và các phương pháp truyền thông phòng chống SXH tại cộng đồng và nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ của cán bộ y tế Thôn  trong hoạt động Dự án phòng chống SXH.

  Tính đến thời điểm hiện tại, huyện quan hóa đã ghi nhận 7 bệnh nhân dương tích sốt xuất huyết.  Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, ông Đinh văn Bột Giám đốc TTYT huyện yêu cầu các học viên nghiêm túc tiếp thu các nội dung tại buổi tập huấn. Giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các ca mắc bệnh tại địa phương để có biện pháp khoanh vùng và xử lý kịp thời, triệt để. Triển khai hoạt động xử lý triệt để  dịch theo đúng hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, báo cáo kịp thời, đầy đủ về  Trung tâm Y tế huyện. Đẩy mạnh công tác truyền thông, phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng/bọ gậy, đặc biệt các xã trọng điểm về sốt xuất huyết. Và thông qua lớp tập huấn, góp phần nâng cao kỹ năng giám sát véc tơ, tổ chức tuyên truyền của cán bộ y tế thôn, bản của huyện, hoạt động tại cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh, có thể giám sát được tình hình dịch bệnh tại cơ sở hỗ trợ cho trạm Y tế có các biện pháp can thiệp kịp thời và đạt hiệu quả góp phần khống chế tình hình dịch tại địa phương.

<

Tin mới nhất

Giao ban công tác phối hợp giữa lực lượng Công an – Quân sự - Biên Phòng và Kiêm Lâm Quý IV năm 2017(28/12/2017 2:27 CH)

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Nam Tiến và Nam Xuân(11/12/2017 9:08 SA)

Thành công từ mô hình nuôi cá Bỗng ở vùng cao Quan Hóa(08/12/2017 8:24 SA)

Quan Hóa: Nâng cao năng lực làm du lịch cộng đồng cho người dân(29/11/2017 8:12 CH)

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Xuân Phú và xã Phú Nghiêm(29/11/2017 8:07 CH)

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên cho cán bộ, công...(21/11/2017 2:17 CH)

Tập huấn kiến thức thụ tinh nhân tạo cho bò(21/11/2017 2:02 CH)