Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
74 người đã bình chọn
337 người đang online

Huyện ủy Quan Hóa giao ban cụm II, quý III/2017.

Đăng ngày 25 - 09 - 2017
100%

Huyện ủy Quan Hóa giao ban cụm II, quý III/2017.

        Sáng ngày 21/9/2017, tại xã Phú Thanh, huyện ủy Quan Hoá tổ chức hội nghị giao ban cụm II, quý III/2017. Dự chỉ đạo hội nghị có Đ/c Phạm Quang Đại VT huyện  ủy- Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, trưởng cụm II. đ/c Hà văn Ca TV huyện ủy- PCT UBND huyện. Cụm 2 gồm các xã Thanh Xuân, Phú Xuân, Phú Lệ,  Phú Sơn và xã Phú Thanh.

Đồng chí Phạm Quang Đại TV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, khai mạc hội nghị giao ban

        Tại hội nghị, lãnh đạo các xã đã tập trung đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng quý III và 9 tháng đầu năm 2017, những mặt làm được và chưa làm được: Qua đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, QP- AN, công tác xây dựng Đảng của 5 xã thuộc cụm II cho thấy: Tình hình trên địa bàn ổn định, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân được nâng lên. Trong công tác xây dựng Đảng, cấp uỷ từ xã đến các chi bộ đều tổ chức quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục triển khai sâu rộng việc thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Đến nay 5/5 xã Đã hoàn thành Đại hội các chi bộ trực thuộc và thành công tốt đẹp. Trong phát triển kinh tế, cấp uỷ chính quyền đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; các xã trong cụm đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cẩu cây trồng, thâm canh tăng vụ với việc làm cây màu vụ đông, tiêu biểu như xã Phú Lệ. tổng Đàn gia súc, gia cầm trong 9 tháng đầu năm đều tăng, so với cùng kỳ năm trước. Các hoạt động văn hoá, thể thao được duy trùy thường xuyên, hiện các xã đã tổ chức thàng công Đại hội TDTT cấp xã. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Hiện các xã đang tập trung chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí Đăng ký năm 2017, Đặc biệt Bản hang xã Phú Lệ đang nổ lực hoàn thành các tiêu chí, để được công nhận đạt chẩn bản NTM vào cuối năm 2017. Đối với công tác giáo dục được duy trùy dạy học đúng lịch, sĩ số học sinh đến trường được duy trùy ổn định, công tác  xã hội hóa giáo dục có nhiều chuyển biến tốt. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, không có dich bệnh lớn xảy ra. Cấp uỷ chính quyền các xã chỉ đạo thực hiện tốt, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông dần đi vào nề nếp.

Toàn cảnh hội nghị giao ban Cụm II

        Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế, những khó khăn vướng mắc, đề xuất các kiến nghị như: Xã thanh xuân đề nghị sớm hổ trợ tiền đền bù cho các hộ bị di dời lòng hồ thủy điện Hồi Xuân; Sớm di dời trường mầm non bản éo, và đẩy nhanh tiến độ mặt bằng khu tái định cư bản Sa Lắng, xã Thanh xuân; Các Thanh Xuân, Phú Thanh, Phú Sơn đề nghị cấp trên quan tâm làm các tuyến đường giao thông liên bản; Xã Phú Lệ đề nghị cấp trên, cấp vốn kịp thời cho các công trình đang thi công ở xã; Đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với các xã trong cụm sớm có phương án- kế hoạch, mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm, nhất là ma túy, trộm cắp vặt và an toàn giao thông; Đề nghị UBND huyện đấu mối kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thi công đường 15A  đoạn qua xã Phú Thanh; đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra việc xả thải đá mạt gây thiệt hại đến đồng ruộng của người dân bản Uôn; Việc làm hồ sơ đưa người đi cai nghiện còn nhiều bất cập; nhiều hộ dân bản Uôn hiện nay vẫn chưa được cấp lại sổ đỏ; Cơ sở vật chất trường PTDT bán trú THCS xã Phú Thanh đã xuống cấp đền nghị cấp trên quan tâm bố trí nguồn vốn tu sủa đảm bảo môi trường học tập cho các học sinh…

Đồng chí Hà Văn Ca TV huyện ủy, PCT UBND huyện Phát biểu kết luận tại hội nghị

        Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Hà Văn Ca TV huyện ủy- PCT UBND huyện, giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền và ghi nhận những kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2017 trên địa bàn các xã. đồng thời yêu cầu các xã, cần tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhất là xây dựng mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả; triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở đàn gia súc gia cầm, hoàn thành chỉ tiêu tiêm phòng đợt 2 năm 2017; Tiến hành thu hoạch lúa vụ thu mùa và triển khai sản xuất vụ đông ở những nơi có điều kiện; làm tốt công tác bảo vệ rừng, PCCCR; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; Tiến hành đánh giá lại các phong trao thi đua, rà soát lại các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội năm 2017; Quan tâm đến công tác kiểm đếm giải phong smawtj bằng cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lòng hồ thủy điện hồi xuân; nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; Kiện toàn tổ an ninh trật tự và tổ an ninh xã hội ở các xã; Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng ..,/

Đỗ Lưu

Đài TT- TH Quan Hóa

<

Tin mới nhất

Lễ Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban dân vận huyện ủy- Liên đoàn Lao động huyện và huyện Đoàn giữa...(07/08/2018 2:58 CH)

Lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện trên địa bàn huyện...(16/07/2018 2:39 CH)

Tập huấn tuyên truyền phổ biến giáo dục luật hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc...(16/07/2018 2:07 CH)

Quan hoá tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10, Đề án 375 của UBND tỉnh về “Xây dựng khu dân cư...(06/07/2018 2:05 CH)

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Quan Hóa lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 – 2023(26/06/2018 3:03 CH)

Sở Giao thông làm việc với Ban an toàn giao thông huyện Quan Hóa(10/05/2018 9:40 SA)

Đồng chí chủ tịch UBND huyện khảo sát thực tế điểm du lịch cộng đồng tại Bản Hang Xã...(02/05/2018 10:04 SA)