Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Quan Hóa lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng ngày 25 - 07 - 2017

Sáng ngày 21/7/2017 , Huyện đoàn Quan Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự Đại hội có các đồng chí Hoàng Văn Thanh, phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, đồng chí Phạm Bá Diệm TUV – Bí thư huyện ủy – CT HĐND Huyện; và 126 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 10.000 đoàn viên thanh niên huyện nhà.

Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, xung kích của tuổi trẻ, bằng 2 phong trào hành động cách mạnh “Xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc”; “ Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Quan Hóa học tập và làm theo lời Bác”, nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn ở Quan Hóa đã tăng cường xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đưa hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên không ngừng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt. Nhiệm kỳ qua, toàn huyện kết nạp hơn 2.000 đoàn viên mới; tỷ lệ tổ chức Đoàn cơ sở đạt vững mạnh đạt 90%; bồi dưỡng giới thiệu 1.225 đoàn viên ưu tú cho Đảng  xem xét, có 823 đoàn viên được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Hàng năm, Huyện Đoàn chỉ đạo 100% các tổ chức cơ sở Đoàn đăng ký các công trình, phần việc thanh niên cụ thể gắn với phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động “Tình nguyện đông - xuân tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”; chiến dịch TNTN hè … đã thể hiện rõ tinh thần xung kích của thanh niên với nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra ĐVTN còn tổ chức ra quân tu sửa được 25 nhà “Nhân ái”, làm đường bê tông thôn xóm, nạo vét kênh mương thủy lợi.

Trong nhiệm kỳ mới 2017 - 2022, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên các dân tộc huyện Quan Hóa ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu cơ bản, đó là: 100% ĐVTN được tiếp thu và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn cấp trên; kết nạp trên 1.500 đoàn viên mới; Hàng năm bồi dưỡng trên 250 đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. 100% cơ sở đoàn hàng năm đăng ký và thực hiện  ít nhất 2 công trình phần việc thanh niên gắn với việc xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Thanh, phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, đồng chí Phạm Bá Diệm TUV – Bí thư huyện ủy – CT HĐND Huyện đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích trong công tác Đoàn, phong trào Thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ qua của tuổi trẻ huyện Quan hóa đã có sự phát triển tương đối toàn diện, đạt được nhiều thành tích quan trọng. Đồng thời, chỉ ra những thuận lợi và thách thức về tình hình thanh niên trong giai đoạn mới, từ đó các đồng chí đề nghị: Các cấp bộ Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, tạo lập cho tuổi trẻ Quan hóa một ý chí, niềm tin và khát vọng, về tinh thần tình nguyện, xung kích đi đầu. Đồng thời cần đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn, chú trọng đổi mới sáng tạo các hình thức tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN về nếp sống văn hoá, văn minh, có đạo đức, lối sống lành mạnh, tiên phong, gương mẫu, tuân thủ pháp luật, thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại.

Thông qua các phong trào hành động, các cấp bộ Đoàn cần tập trung mọi nỗ lực hướng vào việc động viên thanh thiếu niên thi đua học tập, lao động sáng tạo, thi đua làm giàu ngay chính tại địa phương, đơn vị. Tập trung xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh với phương châm chất lượng cơ sở là trọng tâm, cán bộ là then chốt, đoàn kết tập hợp thanh niên là nhiệm vụ hàng đầu; thường xuyên củng cố tổ chức Đoàn ở địa bàn dân cư; phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp và tích cực trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân. Đoàn tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt các cấp bộ Đoàn cần phát huy tốt vai trò là người phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh, chú trọng việc phối hợp chăm lo phát triển cơ sở vật chất cho các hoạt động thanh thiếu nhi của đơn vị,  chủ động đổi mới và nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, trong đó, chú trọng việc tham mưu, ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết chuyên đề về công tác thanh niên tạo cơ chế nguồn lực cho việc chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

Với khẩu hiệu  “Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Phát triển”, Sau 1 ngày làm việc, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quan Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2017-2022  đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 27 đồng chí. Đồng chí Lê Hữu Quyết được tín nhiệm tái cử chức Bí thư Huyện đoàn Quan Hóa, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp tỉnh gồm 7 đồng chí./