Lãnh đạo Huyện Quan Hóa thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ

Đăng ngày 10 - 07 - 2017

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Sáng ngày 7/7/2017 đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện Quan Hóa do Đ/C Trương Nho Tự PBT huyện ủy- CT UBND huyện Quan Hóa làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng 4 suất quà cho các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hiền Chung và xã Thiên Phủ, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

(Đ/c Trương Nho Tự làm trưởng đoàn tặng quà )

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho thương binh 4/4 Hà Phi Hùng ở bản hai xã Hiền Chung; Bố liệt sĩ Lương Văn Bứng, ở bản Hán xã Hiền Chung; Mẹ Liệt sĩ Lò Thị Tiếng, bản Thành Long xã Thiên Phủ; và Thương binh 4/4 Hòa Văn Tọi, ở Bản Sắng xã Thiên Phủ.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Trương Nho Tự PBT- CT UBND huyện Quan Hóa đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần các gia đình chính sách và người có công; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh, những anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn các xã thiên Phủ, Hiền chung nói riêng và huyện nhà nói chung luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước, đồng thời động viên con cháu và những người xung quanh thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua Lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền các xã thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên các đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng; chi trả kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách với người có công, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách.

Đại diện các gia đình xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Được biết, trong dịp này ngoài các suất quà của huyện, các xã Hiền Chung, Thiên Phủ cũng sẽ tổ chức đi thăm và trao tặng quà cho các đối tượng người có công tiêu biểu trên địa bàn, đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ tại xã./.