Xã Thiên Phủ tổ chức lễ đón nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020.

Đăng ngày 07 - 03 - 2017

( QH): Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 26/2/2017, xã Thiên Phủ đã long trọng tổ chức lễ đón nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020.

Tới dự có đ/c Phạm Thị Hoa- TV huyện ủy- PCT UBND huyện, các đ/c đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn. lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc, các đoàn thể xã Thiên Phủ.

Toàn cảnh buổi Lễ

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Y tế, Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện, sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp với các ban ngành từ xã đến thôn, bản và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Trạm y tế nên công tác y tế của xã Thiên Phủ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia phòng chống một số bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm và HIV/AIDS, chương trình y tế môi trường, y tế học đường được triển khai thường xuyên và đạt hiệu quả tốt. Trên 90% hộ gia đình sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, 80% số hộ gia đình xử lý rác thải đúng quy định. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi và phụ nữ có thai được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh đạt 97%. Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng ở tre dưới 5 tuổi từ 1-1,5% hàng năm. Số hộ sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 80%.  Có 85% chường trại gia súc được di rời xa nhà. Trạm thường xuyên phối hợp với Ban dân số gia đình và trẻ em, Hội phụ nữ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, trang bị kiến thức về “Chăm sóc sức khỏe ban đầu, sức khỏe sinh sản, Kỹ năng về nuôi dạy con” đạt kết quả cao. Công tác khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Tập thể cán bộ, y, bác sỹ luôn nêu cao tinh thần phục vụ “Lương y như từ mẫu”, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện tốt 12 điều y đức. Hiện nay, trạm y tế xã Thiên Phủ có 5 cán bộ, trong đó có 1 bác sĩ, 3 y sĩ và 1 điều dưỡng. cán bộ, nhân viên trạm y tế xã hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Những thành tích và đóng góp to lớn của các thế hệ thầy thuốc, y, bác sỹ, Trạm y tế xã Thiên Phủ đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen do cấp trên trao tặng. Với những kết quả đạt được trong lĩnh vực y tế, xã Thiên Phủ đã đón nhận xã chuẩn quốc gia về y tế đoạn 2011 – 2020.

Tại buổi lễ, đ/c Phạm Thị Hoa Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng thành quả mà xã và trạm Y tế Thiên Phủ đã đạt được. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ xã Thiên Phủ tiếp tục dành sự quan tâm chăm lo công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xác định đây là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược trong quá trình phát triển KT-XH; làm tốt công tác tuyền truyền nâng cao nhận thức về công tác sức khỏe, sinh sản, dân số KHHGĐ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ y, bác sỹ, y tế bản có phẩm chất đạo đức, có tinh thần trách nhiệm cao và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng đáp ứng được yêu cầu công việc trong giai đoạn hiện nay; riêng tập thể cán bộ y sỹ trạm tiếp tục trau rồi nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, quản lý khai thác hiệu quả trang thiết bị y tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. tiếp tục giữ vững và phát huy các tiêu chí Quốc gia về y tế đã đạt được góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH; QP-AN của địa phương.

Đồng chí Phạm Thị Hoa - PCT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại buổi Lễ

Nhân dịp này thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đ/c Phạm thị Hoa Thường vụ Huyện ủy- PCT UBND huyện đã trao giấy chứng nhận xã đạt chuẩn quốc gia về y tế cho cán bộ và nhân dân xã Thiên Phủ./.