Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Quan Hóa lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng ngày 26 - 02 - 2017

( QH): Sáng ngày 21/2/2017, tại Hội trường trung tâm huyện, Hội chữ thập đỏ huyện Quan Hóa tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Về dự đại hội có Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện Quan Hóa có các đồng chí Phạm Bá Diệm Tỉnh ủy viên- BT huyện ủy- CT HĐND huyện; đ/c Nguyễn Hữu Đồng Phó BT thường trực huyện ủy; đ/c Trương Nho Tự PBT CT UBND huyện; Các đ/c Trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện cùng các lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo 18 xã, thị trấn và 117 đại biểu đại diện cho hơn 9.200 hội viên Hội CTĐ trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện đã vượt qua nhiều khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, đoàn kết, phát huy tốt vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối trong hoạt động nhân đạo của Đảng, Nhà nước. Các cấp Hội CTĐ huyện đã tổ chức, triển khai các hoạt động công tác hội và các phong trào đạt kết quả cao, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, nhất là đối với các đối tượng yếu thế trong xã hội. Hiện nay, toàn huyện có 18 tổ chức Hội cơ sở; 123 chi hội bản, khu phố; 36 chi hội trường học với 9.230 hội viên. Nội dung, phương thức hoạt động của Hội được đổi mới, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao. Công tác cứu trợ xã hội luôn được chú trọng, triển khai tốt các phong trào như: “Tết vì người nghèo”, “Vì nạn nhân chất độc da cam”, “Ngân hàng bò”… Trong 5 năm qua, đã vận động ủng hộ, hỗ trợ được 12.359 xuất quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 3.707 triệu đồng; Trong nhiệm kỳ có 12 địa chỉ nhân đạo nhận được sự giúp đỡ, phối hợp với các tổ chức từ thiện trao 321 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; hổ trợ xây dựng 7 nhà tình thương. Chương trình trái tim cho em đã hổ trợ cho 2 cháu mắc bệnh tim bẩn sinh được điều trị. Đã có 626 con bò cái sinh sản được bàn giao cho 626 hộ gia đình trên địa bàn huyện…Tổng trị giá hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo trong nhiệm kỳ đạt gần 15 tỷ đồng. Duy trì 2 lần/tháng mô hình bếp ăn tình thương tại bệnh viên đa khoa huyện. Các hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó với thảm họa; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; công tác vận động nguồn lực và tuyên truyền các giá trị nhân đạo được thực hiện đạt kết quả cao.

Với những thành tích đạt được trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ qua. Hội chữ thập đỏ huyện đã được Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen liên tục từ năm 2012- 2016. Đặc biệt được chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016; BCH hội chữ thập đỏ Tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc công tác Hội và phong trào chữ thập đổ 3 năm liền (2014- 2016). Trong nhiệm kỳ có 14 cá nhân được Trung ương hội tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp nhân đạo”. Tỉnh hội Tặng giấy khen cho 8 tập thế và 22 các nhân có thành tích xuất sắc.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận bàn phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo hội chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Đồng PBT thường trực huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả công tác Hội CTĐ huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới 2017 - 2022 Hội CTĐ huyện có những giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm nâng cao kết quả hoạt động; phối hợp với Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể để đa dạng các hoạt động nhân đạo, phát huy cao vai trò nòng cốt của Hội trong công tác nhân đạo; tăng cường củng cố, phát triển tổ chức Hội, nhất là ở cơ sở, quan tâm phát triển lực lượng tình nguyện viên và cộng tác viên; thực hiện có hiệu quả 07 lĩnh vực hoạt động được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ, có chương trình hoạt động cụ thể, xây dựng kế hoạch từng năm; phát huy vai trò, trách nhiệm, tâm huyết với sự nghiệp nhân đạo, đáp ứng niềm tin và mong mỏi của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 27 ủy viên và đ/c Phạm Thị Hoa tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Quan Hóa kháo V, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Cũng tại đại hội, có 4 cá nhân được tặng kỷ niệm chương và bằn khen của Trung ương hội chữ thập đỏ. Tỉnh hội đã tặng cờ thi đua cho hội chữ thập đỏ huyện vì có 3 năm liền hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ. Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho cac tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua công tác Hội Chữ thập đỏ huyện Quan Hóa nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Trương Nho Tự - Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp cho phong trào Hội