Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
79 người đã bình chọn
3659 người đang online

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Nam Tiến và Nam Xuân

Đăng ngày 11 - 12 - 2017
100%

Sáng ngày 28/11/2017, tại Bản Bút xã Nam Xuân, tổ đại biểu HĐND huyện bao gồm đồng chí Trương Nho Tự PBT- CT UBND huyện; đồng chí Hoàng Đình Chung PCT HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Tụy, phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện và bà Lương Thị Thanh xã Nam Tiến đã có buổi tiếp xúc với cử tri Nam Xuân và xã Nam Tiến.

Sáng ngày 28/11/2017, tại Bản Bút xã Nam Xuân,  tổ đại biểu HĐND huyện bao gồm đồng chí Trương Nho Tự PBT- CT UBND huyện; đồng chí Hoàng Đình Chung PCT HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Tụy, phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện và bà Lương Thị Thanh xã Nam Tiến đã có buổi tiếp xúc với cử tri Nam Xuân và xã Nam Tiến.

                                                                                                

                                                                                                          Đồng chí Hoàng Đình Chung PCT HĐND huyện

Tại đây, đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thông tin nhanh đến cử tri về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 của huyện; Tổng hợp báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri xã Nam Xuân và xã Nam Tiến. Đồng thời thông qua thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình dự kiến của kỳ họp và các báo cáo sẽ được trình tại họp lần thứ 5 HĐND huyện khóa 19.

Đa số cử tri đều bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, phấn khởi trước những chuyển biến tích cực về tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua, đặc biệt là nhiều ý kiến ủng hộ những chính sách, dự án lớn triển khai trên địa bàn. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, cử tri xã Nam Xuân và xã Nam Tiến đã kiến nghị với tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện một số vấn đề cử tri quan tâm như:

Cử tri 2 xã đề nghị cấp trên tiếp tục đẩy mạnh chương trình kiên cố hóa hệ thống kênh mương, phục vụ sản xuất; đầu tư làm đường lâm sinh cho nhân dân; Đầu tư xây mới và sửa chữa nhà văn hóa cho các bản chưa có nhà văn hóa, nhà văn hóa xuống cấp, để hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đề nghị UBND huyện có ý kiến với Hội đồng giải phóng đường 15C, về việc giải quyết chính sách hổ trợ cho các gia đình bi nứt tường nhà do thi công tuyến đường 15C; Hiện nay người dân bản Cua, bản Cum xã Nam Tiến mong muốn cấp trên làm đường giao thông, để thuận tiện cho nhân dân đi lại, lưu thông hàng hóa; Việc giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho cán bộ nghỉ hưu còn chậm; Nhân dân các bản chưa có điện lưới ở xã Nam Tiến mong muốn được nhà nước lắp điện lưới quốc gia; Cư tri 2 xã đề nghị cần có chương trình xây dựng các công trình nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho nhân dân, ở những bản thiếu nguồn nước sinh hoạt; Hiện các phòng học, phòng chức năng, nhà bán trú cho học sinh hiện đã xuống cấp; Đề nghị huyện quan tâm, tạo điều kiện lắp đặt mới hệ thống các cụm loa cho đài truyền thanh xã Nam Xuân, để xã thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền trong nhân dân; Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý các quán bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là các quán hàng gần các điểm trường học...  

                                                                                 

                                                                               Đồng chí Trương Nho Tự CT UBND huyện Tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Qua nghe ý kiến kiến nghị của cư tri thay mặt tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện, tổ số 7, đồng chí Trương Nho Tư, PBT - CT UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần cởi mở, thẳng thắn và trách nhiệm của cử tri, đồng thời tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc, với những ý kiến không thuộc thẩm quyền, đồng chí sẽ trình lên kỳ họp và các cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết. Đồng chí cũng mong muốn cử tri trên địa bàn tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng huyện tháo gỡ khó khăn, sớm đưa huyện Quan Hóa trở thành huyện khá./.

<

Tin mới nhất

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dâng hương viếng các liệt sỹ tại hang Co...(16/01/2019 10:36 SA)

Tết nhân ái 2019 tại vùng lũ huyện Quan Hoá(14/01/2019 2:15 CH)

Đồn Biên Phòng Hiền Kiệt Gặp mặt và chia tay cán bộ nghỉ hưu và bổ nhiệm chức vụ(18/12/2018 2:57 CH)

Bản Tân Hương Xã Thành Sơn Huyện Quan hóa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018(19/11/2018 8:01 SA)

Bồi dưỡng kiến thức quản lý văn hóa và xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở năm 2018(01/11/2018 7:51 SA)

Đồng chí bí thư huyện ủy kiểm tra tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Thủy điện Hồi xuân.(26/10/2018 1:26 CH)

Huyện đoàn QH tổ chức hoạt động tình nguyện tại bản nghèo xã Nam Xuân(08/10/2018 9:59 SA)