Kiểm tra, giám sát công tác quản lý Nhà nước về ATTP

Đăng ngày 17 - 11 - 2017

Kiểm tra, giám sát công tác quản lý Nhà nước về ATTP

Sáng ngày 7/11/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa do đồng Mai Nhữ Thắng Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác quản lý Nhà nước về ATTP năm 2017 trên địa bàn huyện Quan Hóa. Tiếp đón đoàn ở huyện có đồng chí Phạm Thị Hóa- TV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Hà văn Ca TV huyện ủy, PCT UBND huyện và các thành viên trong Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện. Trước khi làm việc với huyện đoàn có cuộc kiểm tra giám sát khu trồng râu sạch Bản khiêu xã Xuân Phú, Bếp ăn tập thể trường  PT THCS DT nội trú huyện, Trường mầm non thị trấn Quan Hóa.

Trong thời gian qua công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên đia bàn huyện được quan tâm chú trọng. Duy trì hoạt động thường xuyên của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP, tổ kiểm tra liên ngành về ATTP; Thành lập tuần tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 47 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 1 cơ sở sản xuất thực phẩm được cấp giấy chứng nhận. bếp ăn tập thể  ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng trong 10 tháng năm 2017 tổ liên ngành  về VSATTP đã kiểm tra 348 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, Có 50 cơ sở vi phạm, xử phạt 6 cơ sở vi phạm với số tiền trên 6 triệu đồng. Trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Tại buổi kiểm tra, giám sát các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về ATTP nhất là vấn đề phân cấp quản lý trong một số ngành, lĩnh vực chưa rõ ràng cụ thể, thời điểm kinh doanh của một số mặt hàng làm ảnh hưởng đến công tác kiểm tra giám sát, việc cán bộ làm công tác ATTP chủ yếu là kiêm nhiệm nên việc kiểm tra, giám sát chưa hiệu quả, kinh phí chi cho hoạt động này còn thấp…

Kết luận buổi làm việc đồng chí Mai Nhữ Thắng Phó giám đốc sở NN và PTNT Thanh Hóa đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của UBND huyện trong công tác quản lý Nhà nước về ATTP. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền. Tiếp tục cho các hộ kinh doanh ký cam kết vệ sinh ATTP, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ về ATTP trong những tháng cuối năm 2017. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những sai phạm. Tăng cường công tác tập huấn, xây dựng hệ thống báo cáo cập nhật thường xuyên, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đảm bảo VSATTP.

Đỗ Lưu