Tổng kết công tác tuyển quân 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đăng ngày 26 - 10 - 2017

Sáng ngày 24 / 10/ 2017 UBND huyện Quan hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn cùng tham dự. Đồng chí: Trương Nho Tự. PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quan hóa đã tích cực trong công tác đăng ký Nghĩa vụ quân sự, duy trì nề nếp và tổ chức chặt chẽ việc phúc tra, quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ. Ban Chỉ huy quân sự Huyện tiếp tục tham mưu, chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự 18 xã, thị trấn triển khai chặt chẽ từng khâu, từng bước đúng theo trình tự và quy định trong công tác tuyển chọn, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân; công tác hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức, việc tiễn đưa và đón nhận quân tiến hành tổ chức nghiêm trang cả về nội dung và hình thức, thực sự là ngày hội tòng quân của toàn huyện. Năm 2017 Huyện Quan hóa đã bàn giao 75 công dân có tiêu chuẩn về đạo đức, sức khỏe tốt nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như những cách làm hay, hiệu quả trong công tác tổ chức tuyển quân năm 2017, đồng thời đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để làm tốt hơn công tác tuyển quân năm 2018.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Nho Tự - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyển quân, đây là nhiệm vụ thường xuyên nhưng cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt tài liệu hỏi đáp về những điểm mới trong Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Đối với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đồng chí giao trách nhiệm cho các thành viên nâng cao trách nhiệm, bám sát địa bàn phân công, chỉ đạo sát sao công tác sơ tuyển ở các các xã, thị trấn phải đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu quân số ngay từ khâu này, tổ chức tập huấn về công tác tuyển quân cho BCH QS các xã, thị trấn. Công tác khám tuyển tại huyện cần chặt chẽ, bố trí lực lượng khám tuyển đảm bảo năng lực chuyên môn, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất nhằm tuyển chọn được những nam công dân trong độ tuổi có đủ sức khỏe, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Đối với Ban chỉ huy quân sự 18 xã, thị trấn cần tích cực và nâng cao vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể tăng cường tuyên truyền, kêu gọi, động viên nam thanh niên trong độ tuổi hăng hái tham gia sơ tuyển, nhất là tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến từng chi bộ tổ dân cư; tổ chức đúng kế hoạch, tiến độ, đảm bảo chỉ tiêu quân số, chất lượng; quản lý tốt quân số sau khám tuyển. Phải thực hiện tốt công tác nắm và quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 và thanh niên có trình độ cao đẳng đại học trong độ tuổi từ 18 đến 27 để gọi đăng ký Nghĩa vụ quân sự. Tập trung quán triệt sâu sắc những Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gọi thanh niên lên đường nhập ngũ. Làm tốt công tác hậu phương, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên khi xuất ngũ trở về địa phương có công ăn, việc làm để phát triển kinh tế tại địa phương.

Nhân dịp này, UBND huyện Quan hóa đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017./.

Đ/c Trương Nho Tự, PBT huyện ủy, CT - UBND Huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trao Giấy khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017./.

Đ/c: Hoàng Đình Chung, Phó chủ tịch TT- HĐND huyện trao Giấy khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Thạch Linh

Đài TT - TH Quan hóa