Ủy ban MTTQ huyện bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Hồi xuân

Đăng ngày 12 - 10 - 2017

Ngày 10/10/2017, UBMTTQ huyện tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà “ Đại đoàn kết” cho hộ ông Cao văn Hưng và hộ Ông Hà văn Khiến bản Khằm xã Hồi xuân.

Đ/c: Lữ Ngọc Quý- UVBTV huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Huyện, đại diện các ngành đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền Xã Hồi Xuân trao tận tay số tiền hỗ trợ hộ ông Cao Văn Hưng, Bản Khằm xã Hồi Xuân

Tham dự Lễ bàn giao có đồng chí Lữ Ngọc Quý- UVBTV huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Huyện, đại diện các ngành đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền Xã Hồi Xuân.

Hộ gia đình Ông Cao văn Hưng thuộc diện hộ nghèo của xã Hồi xuân, bản thân ông thường xuyên đau ốm. Nhà cửa chưa ổn định. Trước hoàn cảnh khó khăn đó Ban quản lý thôn bản và UB,MTTQ xã Hồi Xuân đã có văn bản báo cáo trình UB,MTTQ các cấp quan tâm hỗ trợ gia đình ông sửa chữa lại nhà.Tổng kinh phí sửa chữa lại ngôi nhà là trên 30 triệu đồng, trong đó “ Quỹ vì người nghèo” huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, số còn lại gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ bằng nguyên vật liệu và ngày công lao động.

Còn đối với hộ ông Hà Văn Khiến , bản thân ông là nạn nhân chất độc Da cam dioxin, và cũng là hộ gia đình thuộc diện khó khăn của Xã. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết với tổng diện tích 48m2 của gia đình ông đã được hoàn thành trong niềm vui hân hoan của gia đình ông Hà Văn Khiến. Ngôi nhà xây dựng với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, trong đó, Quỹ Vì người nghèo Huyện hỗ trợ 40 triệu đồng . Số còn lại gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ bằng hiện vật và ngày công lao động.

Đ/c Lữ Ngọc Quý- UVBTV huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Huyện, đại diện các ngành đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền Xã Hồi Xuân trao tận tay số tiền hỗ trợ cho hộ ông: Hà Văn Khiến , Bản Khằm xã Hồi Xuân

Công trình nhà Đại đoàn kết có giá trị vật chất không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đối với hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như gia đình ông Hưng và ông Khiến có được một mái nhà khang trang như hôm nay.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một việc làm thể hiện lòng “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để ổn định cuộc sống đúng như mục tiêu của "Quỹ vì người nghèo" mà Ủy ban mặt trận các cấp đã và đang kêu gọi xây dựng, ủng hộ.

Thạch Linh - Đài TT- TH Quan Hóa