Ban An toàn giao thông huyện tổ chức đợt cao điểm lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông.

Đăng ngày 12 - 10 - 2017

Chiều ngày 04/10/2017, dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Nho Tự, PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban ATGT huyện, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm về lập lại trật tự hành lang an toàn giao đường bộ trên địa bàn huyện năm 2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện; Lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện; Chủ tịch, Trưởng Công an, cán bộ địa chính các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Trương Nho Tự, PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban ATGT huyện đánh giá khái quát kết quả triển khai công tác thực hiện giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè trên địa bàn huyện. Theo đó, thời gian qua, tình hình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, hè phố diễn ra khá phổ biến trên địa bàn các xã, thị trấn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông, trật tự an toàn giao thông và là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Mặc dù đã được UBND huyện, Ban An toàn giao thông huyện chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường công tác giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông, hè phố nhưng hiệu quả chưa cao, vi phạm vẫn còn nhiều, tình trạng tái lấn chiếm vẫn tiếp diễn.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng - cơ quan thường trự Ban An toàn giao thông huyện đã thông qua Kế hoạch số 133 ngày 28 tháng 9 năm 2017 của UBND huyện về thực hiện đợt cao điểm lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ; chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2017 và một số văn bản liên quan; Ban An toàn giao thông huyện sẽ tổ chức đợt cao điểm về lập lại trật tự hành lang an toàn giao đường bộ trên địa bàn huyện năm 2017 bắt đầu từ ngày 12/10/2017 các xã, thị trấn đồng loạt ra quân.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị và các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt công tác giải tỏa các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại các tuyến đường trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Đồng thời cũng kiến nghị Ban An toàn giao thông huyện cần phải triển khai đồng bộ trên tất các các tuyến đường; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cơ sở trong việc giải toả hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến tận người dân được biết để triển khai thực hiện theo đúng quy định, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân…

Kết luận Hội nghị, đồng chí đồng chí Trương Nho Tự, PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban ATGT huyện yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị cần phải xác định rõ công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên, là một trong những tiêu chí để đánh giá năng lực, mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các tổ chức, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức; trong quá trình triển khai thực hiện phải tiến hành đồng bộ, thống nhất, chú trọng đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân; bố trí sắp xếp các điểm dừng, đỗ xe, buôn bán hàng rong trên vỉa hè… đúng nơi quy định.Cần phải huy động cả hệ thống chính trị, các lực lượng, phương tiện tập trung quyết liệt, dứt điểm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch giải toả vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông của đơn vị cụ thể, chi tiết phù hợp với địa bàn; thành lập Ban Chỉ đạo để triển khai thực hiện kế hoạch; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền vận động đến từng xã, thị trấn, các thôn bản, khu phố tự giải toả công trình, cây cối vi phạm, tháo dỡ hàng rào kín che khuất tầm nhìn. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh, nếu cán bộ công chức, viên chức nào vi phạm hành lang an toàn giao thông thì chính quyền các xã, thị trấn phải thông báo đến tận cơ quan, đơn vị nơi làm việc để nhắc nhở, khiển trách; rút kinh nghiệm trong quy hoạch nhà dân 2 bên trục đường quốc lộ, tỉnh lộ gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông./.

Thạch Linh – Đài TT – TH Quan Hóa