Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó bí thư Tỉnh ủy đi kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống nhân dân trước Tết Định Dậu 2017 tại Quan Hóa

Đăng ngày 11 - 01 - 2017

(QH) - Ngày 10-1, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đi dâng hoa, dâng hương viếng các liệt sĩ Khu Di tích lịch sử cách mạng hang Co Phường, xã Phú Lệ (Quan Hóa); thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hiền Kiệt; một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Tham gia đoàn có đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và một số sở, ban, ngành liên quan.

Thay mặt lãnh đạo huyện Đồng chí Phạm Bá Diệm, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2016 và một số nhiệm vụ, giiar pháp trọng tâm năm 2017. Đặc biệt công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức chuản bị Tết Định Dậu 2017 cho nhân dân.

Đồng chí Phạm Bá Diệm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy báo cáo tình hình triển khai Tết Định Dậu 2017 cho nhân dân.
Tại Khu di tích lịch sử cách mạng Hang Co Phường, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của 11 liệt sĩ dân công hỏa tuyến, xã Thiệu Nguyên (Thiệu Hóa) trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Làm việc với Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc huyện Quan Hóa, đồng chí  Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn biểu dương, ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tích cực hơn nữa trong quá trình sản xuất bảo đảm đời sống cho nhân dân. Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đồng chí yêu cầu huyện Quan Hóa chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân được vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm; đồng thời rà soát, nắm kỹ tình hình đời sống của nhân dân, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu đói trong dịp Tết. Bên cạnh đó, huyện quan tâm tới công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trong dịp Tết.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - PBT Tỉnh ủy phát biểu

Chúc Tết các gia đình chính sách tại thị trấn Quan Hóa, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đến thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Hiền Kiệt, Đội Kiểm soát liên ngành, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của đồn trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn - xã hội trên tuyến biên giới. Đồng chí đề nghị đồn biên phòng, đội kiểm soát liên ngành  chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương, phối hợp với các lực lượng nắm bắt tình hình, giữ vững an ninh tuyến biên giới,  bảo đảm an ninh trật tự nội biên, không để xảy ra các tình huống bất ngờ; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân,  hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, lo cho nhân dân vui Tết, đón xuân Đinh Dậu 2017 vui tươi,  lành mạnh, tiết kiệm./.