Ra quân hưởng ứng tháng An toàn giao thông 2016

Đăng ngày 08 - 09 - 2016

Sáng 7/9/2016, tại Sân TTVH huyện, Ban An toàn giao thông huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trung Tâm văn Hóa, công an huyện, tổ chức Lễ ra quân và diễu hành thực hiện tháng An toàn giao thông 2016. Với sự tham gia của hơn 150 cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Lễ ra quân với mục đích hưởng ứng tháng ATGT 2016, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia phối hợp, tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hoá giao thông trên địa bàn toàn huyện; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và cộng đồng khi tham gia giao thông.

( Ảnh Đỗ Lưu )

Lễ Phát động hưởng ứng tháng ATGT nhằm: Kiềm chế gia tăng tiến tới giảm dần tai nạn giao thông, lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đây là nhiệm vụ thường xuyên, vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính lâu dài, trọng tâm đòi hỏi sự chung tay, đồng lòng, vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân trong đó lấy lực lương đoàn viên thanh thiếu niên làm nòng cốt, vì vậy mỗi cán bộ, ĐVTN hãy luôn phát huy vai trò gương mẫu đi đầu trong thực hiện pháp luật về ATGT, cam kết không uống rượu bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; có ý thức văn hoá xây dựng môi trường giao thông thân thiện, an toàn... Mỗi ĐVTN hãy trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong vận động người thân, bạn bè thực hiện nghiêm túc các quy định về trận tự an toàn giao thông.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các tổ chức cơ sở đoàn đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc luật giao thông, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện

Ngay sau Lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên, Cảnh sát giao thông đã diễu hành, cổ động theo trục đường chính Quốc lộ 15A. Lễ phát động Tháng ATGT năm 2016 là dịp để cổ vũ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tổ chức các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Đồng thời động viên khích lệ người tham gia giao thông nâng cao ý thức trách nhiệm khi lưu thông góp phần xây dựng đời sống văn minh, lành mạnh../.