Đảng bộ xã Xuân Phú: Tập trung đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Đăng ngày 07 - 09 - 2016

Đảng bộ xã Xuân Phú hiện có 106 đảng viên, sinh hoạt ở 7 chi bộ gồm: 1 chi bộ y tế, 2 chi bộ trường học và 4 chi bộ cơ sở. Để thực hiện những mục tiêu trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 về xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Tới BT Đảng ủy xã Xuân Phú cho biết: Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã đề ra mục tiêu tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tiếp tục xây dựng Đảng bộ TS-VM. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Khai thác và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực nhằm duy trì tốc độ phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thưc tế. Phát triển kết cấu hạ tầng phù hợp với quy hoạch chung của huyện và địa phương.

Ngay sau đại hội, Đảng ủy xã phân công cấp ủy viên phụ trách cơ sở, sâu sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tiếp tục phát huy tinh thần Chỉ thị số 03, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện NQT.ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 7 nhiệm kỳ 2015-2020, 7/7 chi bộ triển khai chương trình hành động phù hợp với điều kiện thực tế, qua đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng thời, chủ động đổi mới phương thức vận động, tập hợp nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng và nhân rộng các mô hình dân vận khéo, tổ dân vận.

Với trọng tâm là nhiệm vụ phát triển kinh tế, mục tiêu đến năm 2020 thu nhập bình quân đạt 26 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm 4-5 %/năm, đẩy nhanh việc chuyển dịch cơ cấu kính tế theo hướng tích cực. Đảng ủy xã lãnh đạo nhân dân dựa vào đặc thù của xã để chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp. Theo đó, đối với những khu vực có địa hình bằng phẳng như bản khiêu xã tiếp tục chỉ đạo việc duy trí và phát triển mô hình trồng rau sạch, kết hợp trồng màu, đẩy mạnh việc phát triển chăn nuôi hộ gia đình; chuyển đổi diện tích đất kém hiệu quả sang trồng mía nguyên liệu. Với khu vực có địa hình chủ yếu là đồi núi thuận lợi cho phát triển kinh tế rừng và trồng cây ăn quả. Xã thực hiện tốt chủ trương cải tạo vườn tạp, thay thế bằng cây trồng có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, 3 năm trở lại đây, xã thành lập được các nhóm cùng sở thích như: “nhóm nuôi bò”, “nhóm nuôi lợn”, “nhóm nuôi gà”, tróng sở thích trồng rau” ... đem lại hiệu quả sản xuất đáng kể. Tiểu thủ công nhiệp - xây dựng, dịch vụ cũng từng bước phát triển với 6 cơ sở lớn gồm: các cơ sở chế biến lầm sản chủ yếu là Luồng, sản xuất giấy vàng mã, than hoạt tính xuất khẩu.… Tuy còn nhiều khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo đa chiều chiếm 27 % theo tiêu chí mới, nhưng xã nỗ lực nâng thu nhập bình quân đầu người lên 24 triệu đồng năm 2016. Hoàn thành chương trình xây dựng NTM.

Những kết quả đạt được từ công tác lãnh đạo trong phát triển kinh tế xã hội của xã Xuân Phú đã từng bước tạo cho nhân dân niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, khơi dậy tính tiên phong của cán bộ đảng viên. Với phương châm “đưa Nghị quyết vào cuộc sống, gắn với thực tiễn địa phương”, Tin rằng, với giải pháp đề ra sát, đúng, phù hợp với thực tế của địa phương, kinh tế xã hội của xã Xuân Phú sẽ ngày càng phát triển. Qua đó, hướng đến việc mỗi ban, ngành, mỗi cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy được vai trò trách nhiệm thực hiện thành công từng phần việc, nhiệm vụ tạo nền tảng để từng bước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra./.