Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2016.

Đăng ngày 31 - 05 - 2016

( QH): Ngày 31/5/2016, UBND huyện đã họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2016. Đồng chí Cao Minh Nguyệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Ngày 31/5/2016, UBND huyện đã họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2016. Đồng chí Cao Minh Nguyệt - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị  có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND tỉnh và UBND huyện, trưởng các phòng, ban đơn vị chuyện môn thuộc UBND huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Sĩ Tâm  -  Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện đã trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2016. Theo đó, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh tháng 5 năm 2016 cơ bản ổn định và có bước phát triển. Trên lĩnh vực nông nghiệp, các loại cây trồng vụ chiêm xuân sinh trưởng tốt. Chăn nuôi phát triển ổn định, sản xuất thủy sản duy trì mức tăng trưởng khá, chương trình xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm. Giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng 5 tăng 10,8 % so với cùng kỳ. Huy động vốn đầu tư phát triển ước đạt trên 12,500 tỷ đồng, bằng 142,7 % so CK... Tổng mức bản lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 16,188 tỷ đồng, tăng 3,44% so với cùng kỳ. Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên, các chế độ chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của các tầng lớp nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo chỉ rõ những hạn chế, yếu kém: Do ảnh hưởng của rét đậm, rét hại đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất nông nghiệp; hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tuy có chuyển biến tích cực nhưng nhìn chung vẫn còn khó khăn; tiến độ GPMb một sóp dự án còn chậm...

Đồng chí Cao Minh Nguyệt – Chủ tịch UBND huyện chủ trì  hội nghị.

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Cao Minh Nguyệt– Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực, nổi bật như: Về nông nghiệp có tín hiệu tốt báo hiệu một năm được mùa; sản xuất công nghiệp tăng khá so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng; huy động vốn đầu tư tăng, môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện; các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao đạt nhiều thành tích; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Để đạt mục tiêu đã đề ra năm 2016,  Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đươn vị làm tốt các việc sau:

Về lĩnh vực sản xuất Nông nghiệp: - Cần tăng cường kiểm tra sâu bệnh cuối vụ và theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, bảo vệ an toàn cho cây trồng vụ chiêm xuân, đồng thời, tích cực chuẩn bị cho gieo cấy vụ thu mùa; triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai bão lụt.

- Giao Phòng nông nghiệp và PTNT chủ trì đẩy nhanh tiến độ triển khai Thông tư 54/TT-BTC, ngày 04/5/2013.

Về lĩnh vực Công nghiệp – Xây dựng: Phải tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất phát triển, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án do huyện làm chủ đầu tư; chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân hết vốn tỉnh đã cấp đối với các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, giải ngân trwocs 30/6/2016..

Về lĩnh vực Văn hóa - Xã hội: Phải tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, các chính sách an sinh xã hội.

Tiếp đó, Hội nghị  nghe dự thảo Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về việc xây dựng mô hình cải tạo vườn, đồi tạp gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2021; báo cáo nhu cầu biên chế hành chính và số người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp  công lập năm 2017. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trưởng các phòng, ban, các đại biểu tham dự Hội nghị nghiên cứu văn bản và góp ý trực tiếp vào văn bản, giao Phòng Nông nghiệp và PTNT, Nội vụ tiếp thu, hoàn thiên văn bản trình Ban Thường vụ Huyện ủy./.