BTV huyện ủy tổ chức hội nghị mở rộng, đánh giá tình hình tháng 10, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đăng ngày 07 - 11 - 2016

(QH): Sáng ngày 3/11/2016, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Bá Diệm, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Ban thường vụ huyện ủy Quan Hóa tổ chức hội nghị mở rộng, đánh giá tình hình tháng 10, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại hội nghị đ/c Lữ Quốc Nhượng TV huyện ủy- Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã triển khai dự thảo quyết định ban hành quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử; Quyết định ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ và Một số công tác tổ chức, cán bộ.

Tiếp đó hội nghị cũng đã thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ hai hội đồng nhân dân huyện khóa XIX  được tổ chức vào cuối tháng 12 năm 2016. Công tác chuẩn bị cho tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2017. Theo đó năm 2017 huyện Quan Hóa được giao chỉ tiêu là 100 tân binh, cao hơn 20 tân binh so với năm 2016. Để đạt được kết quả cao trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đòi hỏi phải có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành để công  tác tuyên quân năm 2017 hoàn thành thắng lợi.

Đánh giá tình hình tháng 10/2016 BC nêu rõ: Đối với tình hình kinh tế- văn hóa xã hội tháng 10 tiếp tục được duy trì, và có bước phát triển mới so với cùng kỳ. về xây dựng nông thôn mới, hiện nay huyện đã làm việc với 2 sở liên quan về tiêu chí quy hoạch, quản lý quy hoạch và tiêu chí hệ thống chính trị để xã Xuân Phú được công nhận xã Nông thôn mới. Trong tháng toàn huyện cũng đã làm mới được 1540 m đường giao thông nông thôn. Có 110 hộ cải tại vườn tạp, có 70 hộ trồng hàng rào cây xanh.

Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và nghị quyết đại hội Đảng cÁC cấp đến cán bộ Đảng viên và nhân dân. Xây dựng kế hoạch đánh giá, rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2015- 2020 và xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý 2020- 2025 định hướng nhiệm kỳ 2025- 2030. Làm quy trình bầu bổ sung ủy viên UBKT, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy khóa XXII. Trao tặng huy hiệu Đảng cho 19 đồng chí.

Đồng chí Phạm Bá Diệm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị

Qua nghe và tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đại biểu, kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Bá Diệm, tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thống nhất cao các nội dung báo cáo trình bày tại hội nghị. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban ngành huyện cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau: Tiếp tục đôn đốc các địa phương chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch cây trồng vụ mùa và trồng, chăm sóc các cây trồng vụ đông. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh; Tổ chức công nhận xã Xuân Phú đạt chuẩn nông thôn mới; chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng ngân sách, đảm bảo, hiệu quả, tiết kiệm; Tổ chức các hoạt động cháo mừng ngày nhà giáo việt nam, cần phải có những giải pháp cụ thể, sát thực đẻ nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo huyện nhà; chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016; Chuẩn bị tốt nội dưng cho kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XIX như thẩm định các báo cáo trình tại kỳ họp, tổ chức tiếp xúc cử tri; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa;  thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, yêu cầu cấp ủy các cấp  xác định nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là xây dựng lề lối, tác phong của người cán bộ, đảng viên. Phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, vai trò nêu gương của cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp. Gắn đánh giá xếp loại cá nhân với nội dung đăng ký thực hiện Chỉ thị..,.