Đăng ngày 28 - 10 - 2016

( QH): Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2016 UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý và khai thác du lịch năm 2016 cho cán bộ văn hóa xã, Thị trấn và các hộ gia đình đang triển khai mô hình du lịch cộng đồng tại các xã có tiềm năng phát triển du lịch.

Tại Lớp Tập huấn các học viên được được thông tin thực trạng các điểm đến du lịch địa phương trong thời gian qua. HN tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phát triển du lịch bền vững; vận động, thuyết phục về bảo vệ, khai thác tài nguyên, phát triển du lịch trong cộng đồng dân cư, tổ chức quản lý khai thác các điểm tham quan và quảng bá sản phẩm du lịch. Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho người dân chủ động tham gia hiệu quả vào các hoạt động phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương. Lớp tập huấn còn cung cấp cho học viên các chuyên đề về kiến thức tổng quan du lịch; Nghiệp vụ quản lý Nhà nước về du lịch, hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển du lịch tại các xã; cách thức tổ chức, triển khai mô hình du lịch cộng đồng; Chuyên đề hướng dẫn tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ phục vụ khách du lịch gắn với công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các địa phương, dân tộc.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn cung cấp cho các học viên những kỹ năng quản lý, khai thác, triển khai các loại mô hình du lịch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Từ đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn và khai thác phát huy các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn. Nâng cao ý thức, trách nhiệm phát triển du lịch bền vững; bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử đối với khách du lịch…; góp phần đưa du lịch huyện nhà dần được hình thành phát triển trong thời gian tới sát đúng với nội dung chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ huyện khoá XXII ( nhiệm kỳ 2015 – 2020) đã đề ra về vấn đề du lịch sinh thái văn hóa./.