Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 7 sơ kết nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2016

Đăng ngày 14 - 10 - 2016

( QH): Sáng 4/10/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 7 nhằm sơ kết nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016 và định hướng mục tiêu năm 2017.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Diệm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quan Hóa; đ/c Nguyễn Hữu Đồng PBT Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể và Bí thư, Phó bí thư 18 xã, thị trấn.

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII. Mặc dù, trong 9 tháng đầu năm còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ huyện Quan Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Kinh tế phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất đạt hơn 900 tỷ đồng. Tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 15,6%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 15,5 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Trong đó tỷ trọng nông – lâm – thủy sản chiếm 49% giảm 3,6% so với cùng kỳ; công nghiệp – xây dựng chiếm 23,8% tăng 1,4% so với cùng kỳ; thương mại – dịch vụ chiếm 27,2% tăng 2,2% so với cung kỳ. Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện 7.319 ha đạt 98,3 kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực ước đạt 20.856 tấn, đạt 99,3% so với kế hoạch. Chăn nuôi tiếp tục phục hồi và phát triển. Công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng vắc xin cho gia súc gia cầm được quan tâm. Thực hiện tốt chăm sóc, bảo vệ và trồng, tính đến tháng 9 năm 2016 toàn huyện đã trồng mới được 370 ha rừng, duy trì độ che phủ rừng 83%. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã tập trung các nguồn lực và lựa chọn các tiêu chí thực hiện, đặc biệt chỉ đạo xã Xuân Phú, xã Phú Nghiêm và các bản điểm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Việc cải tạo vườn tạp được quan tâm. Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được quan tâm đẩy mạnh. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 15,8 tỷ đồng. các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được nhân dân hưởng ứng sôi nổi; thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện, các ngày lễ lớn của đất nước. Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, đã có nhiều em dự thi đạt điểm cao hơn so với năm học trước. Công tác khám chữa bệnh được duy trì thường xuyên, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Toàn cảnh Hội nghị

Công tác xây dựng đảng được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức nghiên cứu quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử HĐND các cấp với tỷ lệ người dân đi bầu đạt 99,2%. Công tác phát triển Đảng được các cấp ủy thực hiện chủ động hơn. 9 tháng đầu năm huyện đã kết nạp được 242 đảng viên mới, trao huy hiệu đảng cho 63 đảng viên; mở được 11 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị; khai giảng 1 lớp trung cấp lý luận chính trị; tổ chức thành công hội thi báo cáo viên giỏi….

Hội nghị cũng đã giành phần lớn thời gian thảo luận, nghe 8 ý kiến của các phòng ban ngành, các địa phương chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo ở từng cơ quan, ban ngành và của từng địa phương từ đó đưa ra những giải pháp để thực hiện đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Tại hội nghị cũng đã thông qua dự thảo nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về việc xây dựng mô hình cải tạo vườn, đồi tạp gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020. Đồng thời tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy. Đồng chí Trịnh Hữu Giới Trưởng phòng tư pháp huyện được các đồng chí Trong BCH đảng bộ huyện tín nhiệm bầu vào Ủy viên UBKT huyện ủy.

Đồng chí Phạm Bá Diệm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đ/c Phạm Bá Diệm tỉnh ủy viên- BT huyện ủy – CT HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nhất là trong công tác chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử; thực hiện các chươngtrình, đề án. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng nhấn mạnh tới một số nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu cần tiếp tục làm tốt hơn trong thời gian tới như: Các cấp ủy Đảng, các ngành, địa phương, đơn vị ra soát lại tất cả các chỉ tiêi Nghị quyết số 01 của BCH Đảng bộ huyện khóa XXII đã đề ra trong năm 2016. Quyết tâm thực hiện thắng lợi tất cả các chỉ tiểu kế hoạch đã đề ra. Tập trung lãnh đạo tháo gỡ khóa khăn trong sản xuất kinh doanh; hoàn thành mục tiêu sản xuất vụ đông và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2017; xây dựng mô hình cải tạo vườn, đồi tạp gắn với xây dựng nông thôn mới; Tổ chức đánh gia chất lượng, tiến độ các công trình dự án đầu tư trên điịa bàn huyện; Tăng cường quản lý thu ngân sách; Triển khai lập quy hoạch, xúc tiến kêu gọi đầu tư cụm du lịch Hang Phi; Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị trường học, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2016; Tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng, quân sự  địa phương năm 201, triển khai tốt kế hoạch khám dức khỏe, tuyển quân năm 2017; Thực hiện nghiêm việc nhận xét, đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, phân loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2016; Đổi mới lề lối làm việc, nâng cao chất lượng các kỳ họp và hoạt động giám sát của HĐND, phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của UBND các cấp ...